Muỗng, thìa gỗ sử dụng một lần có an toàn cho sức khỏe không?
Ngày nay, khi mà cuộc sống hiện đại ngày càng cần những bữa ăn nhanh hơn. Thì những
vật dụng như muỗng, thìa gỗ, đũa dùng một lần được sử dụng khá phổ biến. Liệu những loại đồ dùng phục vụ cho ăn uống sử dụng một lần này có an toàn cho sức khỏe?
Hãy cùng Eco Wooden khám phá thông tin này nhé.!

Dĩa làm từ mo cau thân thiện môi trường, dễ phân hủy

Các loại chất liệu thường sử dụng sản xuất đồ dùng một lần hiện nay:

Các mẫu mã, giá cả, chất liệu cũng vô cùng phong phú. Và tất nhiên giá cả của chúng cũng đi kèm chất lượng sản phẩm.Thông dụng nhất và hầu như sử dụng nhiều hiện nay là thìa,muỗng bằng nhựa. Thực tế thì giá thành của các loại nhựa này vô cùng rẻ thì cũng đồng nghĩa với việc là chất lượng vô cùng kém.

Dao Thìa Dĩa gỗ dùng một lần bảo vệ môi trường

Các loại thìa, muỗng gỗ được sử dụng một lần rồi bỏ đi tại các quán ăn. Đa số đều là những loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém được ngâm, tẩy qua hóa chất bảo quản. Được biết trong các loại gỗ này có chất hóa học mang tên peroxide, đây là chất có thể gây ung thư, phá hủy phổi, dạ dày của người sử dụng. .Thế nhưng, chúng ta vẫn an tâm sử dụng vì nghĩ chúng vô hại, hoặc biết có hại nhưng vẫn bất chấp sử dụng vì một chữ “tiện”.

Thìa, muỗng gỗ sử dụng một lần có an toàn không?
Câu trả lời là: An toàn hay không còn tùy vào sản phẩm mà chúng ta chọn lựa để sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần lựa chọnnhững sản phẩm phù hợp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.  

Khay cơm từ chất liệu mo cau dễ phân hủy tốt cho thiên nhiên

Những sản phẩm bên công ty Eco Wooden được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế về độ an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng.