Lá Mo Cau – sản phẩm được nhập khẩu từ Ấn Độ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế thông qua quy trình sản xuất được tối ưu hóa với điều kiện vệ sinh, nhân viên vận hành được đào tạo và có kỹ năng và hệ thống đảm bảo chất lượng chuyên dụng. 

Không có hóa chất hoặc phụ gia được sử dụng trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nó là 100% tự nhiên. Ngoài ra, toàn bộ quá trình để lại rất ít Carbon Foot Print khi so sánh với các sản phẩm thay thế dùng một lần khác trên thị trường 

Ngay cả nước được sử dụng để làm sạch cũng được thu thập và tưới cho cây xanh trong khuôn viên nhà máy.

Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất từ ​​vỏ cây trầu khô. Vỏ cau khi khô sẽ rơi ra khỏi cây và nó được thu thập từ các trang trại tươi và được sử dụng để làm sản phẩm. Những vỏ cau này có sẵn rất nhiều ở khu vực Nam Ấn Độ. Việc sử dụng những chiếc lá này đã được bắt đầu từ tổ tiên của chúng ta. Chúng tôi chỉ làm cho chúng thành hình dạng hấp dẫn để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.


1.THU HOẠCH?

Lá mo cau với vỏ bọc gắn liền với nhau, nó sẽ rơi tự nhiên từ trên cây ba hoặc bốn lần một năm. Chỉ cần nhặt chúng lên khỏi mặt đất, đã thu hoạch xong. Số lượng vỏ có thể được thu thập từ một cây tại một thời điểm là hai hoặc ba mảnh. Các đồn điền thu hoạch cọ mo cau trung bình có khoảng 2000 cây. Một vỏ bọc mo cau có trọng lượng từ 200g đến 300g và có kích thước 0,30 m x 1m.

2. SẤY☀️

Sau khi thu hoạch, vỏ bọc cần được sấy khô đúng cách vì vỏ bọc dễ bị nấm mốc và nấm do độ ẩm. Thông thường vỏ được sấy khô dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên thời gian để khô sẽ là khoảng 6 tháng. Để tăng tốc quá trình này, một đơn vị sấy năng lượng mặt trời / LPG sẽ được thiết kế. Việc sử dụng một dạng nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như LGP, giúp có thể tiếp tục sản xuất trong thời gian ít ánh sáng mặt trời. Bộ phận sấy sử dụng không khí nóng để làm khô vỏ. Ngoài ra một cơ sở lưu trữ sấy hiệu quả sẽ được thiết kế để hạn chế thời gian sấy.

3. LÀM SẠCH ?


Sau quá trình sấy, vỏ bọc cần được làm sạch hoàn toàn trong nước để loại bỏ bụi bẩn. Điều này được thực hiện bằng tay với một bàn chải. Trong quá trình làm sạch vỏ sẽ hút nước, giúp vỏ mềm dẻo hơn khi ép.

4. ÉP VỚI NHIỆT ĐỘ CAO ♨

Các vỏ bọc được đặt trong các máy móc, trong khi nó sẽ được ép thành hình dạng của khuôn. Những khuôn này sẽ được tùy biến để tạo ra các tấm có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng được làm nóng bởi một nguồn năng lượng bên ngoài và sẽ được ép với một áp lực nhất định, điều này làm thay đổi cấu trúc của các hạt vỏ làm cho chúng cố định hình dạng của chúng trong quá trình ép. Độ ẩm trên 5% cần được duy trì trong quá trình ép nếu không các vết nứt sẽ xuất hiện trong các sản phẩm. Tùy thuộc vào kích thước của vỏ bọc, nhiều sản phẩm có thể được ép.

5. HOÀN THÀNH ⚜️

Sau khi bỏ các tấm chứa độ ẩm quá cao, điều này có nghĩa là các tấm cần phải được sử dụng ngay lập tức hoặc cần được sấy khô. Sau khi sấy các tấm có thể được lưu trữ lên đến 11 đến 12 tháng.

6. THẢI ĐỘC ?

Sau khi ép các đĩa mo cau các chất thải sẽ được để lại. Chất thải có thể được sử dụng trong sản xuất thức ăn cho gia súc hoặc phân ủ, vì thành phần hóa học của nó. Vỏ bọc có thể so sánh với rơm lúa và có một số khoáng chất có giá trị cao hơn như đồng, canxi và lưu huỳnh. Tuy nhiên do kích thước của vỏ bọc, nó cần được băm nhỏ trước khi sử dụng làm thực phẩm dự trữ.

7. KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ✅


Một số thử nghiệm cần được thực hiện để kiểm tra chất lượng của các tấm. Để đảm bảo các sản phẩm được vệ sinh để sử dụng ngay lập tức, thử nghiệm coliform và nấm men / nấm mốc được thực hiện. Để kiểm tra xem nguyên liệu có an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm hay không, phytosanination sẽ xảy ra (có khử trùng). Sau đó, mức độ kim loại nặng sẽ được kiểm tra cho cả mối quan tâm của con người và môi trường.

8. BAO BÌ/ĐÓNG GÓI ?


Các tấm sẽ được đóng gói trong bó. Chúng cần được giữ khô và sạch. Điều này được thực hiện bằng cách đóng gói các tấm trong túi nhựa. Điều này đảm bảo vệ sinh và chất lượng của các tấm.

9. CHẤT THẢI CÒN LẠI ♻️


Các sản phẩm sẽ được kiểm tra nếu chúng hoàn toàn tự nhiên, điều này có nghĩa là không có chất phụ gia, nhựa, sáp hoặc keo có trong vật liệu. Sau đó, tốc độ và khả năng được ủ của nó cần phải được kiểm tra. Tốc độ và khả năng được ủ nằm trên một tiêu chuẩn 60% trong 90 ngày. Các sản phẩm Areca sẽ được ủ 150% so với tiêu chuẩn 2/3 lần. Khi trộn với chất thải tấm, nó sẽ hoạt động như phân bón. Điều này sẽ dẫn đến phân hữu cơ chất lượng cao và tăng cường sự phát triển của cây.