Hiện nay, nhiều nước phát triển đã có lệnh cấm sản xuất đồ nhựa sử dụng một lần do lo ngại về ô nhiễm môi trường và hiểm họa tiềm ẩn gây ung thư cho sức khỏe con người.

Những con số biết nói

Trong những năm gần đây khi xã hội ngày càng phát triển kèm theo hàng loạt các phát minh phục vụ cho đời sống con người. Cốc nhựa, thìa nhựa, bát nhựa, đĩa nhựa sử dụng một lần. Tại Pháp trong năm vừa qua đã ra điều luật đến năm 2020 phải ngừng sản xuất và xử dụng hoàn toàn các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần.


Theo thống kê của Việt Nam những năm gần đây mỗi năm có đến 1,7 tỉ các sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần thải ra ngoài môi trường. Phải mất từ 60 đến 1.000 năm để phân hủy các sản phẩm làm tự nhựa sử dụng một lần. Đây là con số đáng lo ngại khi con số 1,7 tỉ sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần được thải ra ngoài môi trường mỗi năm. Và không nhiều trong số đó được đưa lại nhà máy để tái chế.


Cốc nhựa sử dụng một lần đang dần giết chết chúng ta

Tác hại khủng khiếp từ việc sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần

Vậy con người chúng ta phải chung sống với đồ sử dụng một lần bao nhiêu năm. Câu trả lời là mãi mãi, nếu tính trạng dùng những loại sản phẩm như cốc nhựa, địa nhựa, bát nhựa, ống hút dùng một lần ngày càng thông dụng và trở thành thói quen đối với nhiều người trong xã hội hiện nay do tính tiện dụng của loại sản phẩm này.


Mang lại những lợi ích rất nhiều cho người nội trợ, mua bán thực phẩm. Trên mặt trái thì sản phẩm này lại gây nguy hại đến sức khỏe người sử dụng âm thầm. Bạn có thể rất dê dàng để mua được những chiếc cốc nhựa, đĩa nhựa dùng một lần tại các chợ hoặc cửa hàng tiện nơi. Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm này có được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không thì chính người bán cũng không giám khẳng định về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm


Theo các nhà khoa học của Mỹ và Calada thì các sản phẩm dùng một lần trên toàn thế giới thường được sản xuất từ một loại nhựa có tên Polosizen. Là một loại nhựa khá rẻ tiền, trọng lượng nhẹ, trong suốt, tính dẻo nên thường được sử dụng trong khâu đóng gói bao bì.


Tuy nhiên, chất này cũng đồng thời là một loại chất có nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến nguyên nhân gây bệnh ung thư. Chất pholosizen khi gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra chất có tên sizen vô cùng độc hại.


Sizen là một chất gây ung thư có thể phá hủy DNA trong cơ thể người gây dị tật thai nhi, gây mệt mỏi, mất ngủ. Ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ máu, giảm hồng cầu, gây đột quỵ. Đặc biệt hợp chất này rất dễ xâm nhập vào cơ thể người, dù với một hàm lượng nhỏ cũng đủ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ngoài nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng, với con số 1.000 năm để có thể phân hủy một chiếc cốc nhựa. Có thể sẽ làm cho bạn nghĩ đến liệu chỉ một hành động nhỏ của mình có thể làm nguy cơ tiềm ẩn hủy hoại môi trường sống của chính con em chúng ta và các thể hệ sau này.

Giải pháp nào cho chúng ta

Đứng trước những nguy cơ tiềm ẩn của các loại đồ sử dụng một lần. Nhiều sản phẩm hữu ích đã ra đời nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường sống hiện tại và các thể hệ mai sau. https://wooden.com.vn/ chúng tôi là các cá nhân muốn góp một chút ý tưởng cá nhân nhằm bảo vệ mẹ thiên nhiên và môi trường sống cho chính chúng ta.

Với những sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ gỗ bạch dương, các loại gỗ thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bên https://wooden.com.vn/ của chúng tôi 100% được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến từng chi tiết nhỏ trên sản phẩm. Dây truyền sản xuất được đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm không chứa các chất tẩy rửa, bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, có các sản phẩm như muỗng, dao, dĩa, đĩa, thìa… Với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng. Phù hợp và an toàn với mọi đối tượng trẻ em, người già. Nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng và tiện lợi.

Để góp một phần nhỏ bảo vệ môi trường hãy sử dụng những sản phẩm bên công ty chúng tôi. Một hành động nhỏ có thể tạo thành làn sóng lớn góp phần bào vệ sức khỏe chính chúng ta và cả thế hệ con cháu sau này.