Ống hút PLA là gì ? Chúng được sản xuất như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu chúng nhé !

Nhựa PLA (Polylactic axit) là gì ?

Nhựa PLA (Polylactic axit) là một nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo, chẳng hạn như bột ngô, mía, củ sắn hoặc thậm chí tinh bột khoai tây. Mặc dù PLA đã được biết đến trong hơn một thế kỷ, nhưng nó chỉ được quan tâm thương mại trong những năm gần đây, bởi con người ngày càng quan tâm tới môi trường sống và dần sợ hãi các rác thải từ nhựa không phân hủy

Lợi ích của nhựa PLA hay “nhựa bắp”

PLA bắt nguồn có nguồn gốc thực vật như ngô, sắn, mía… (thuộc nguồn tài nguyên có thể tái tạo). Đây là ưu điểm lớn so với ống hút được làm từ nhựa truyền thống có nguồn gốc nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ (nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể tái tạo).

Bột ngô là thành phần chính trong ống nhựa PLA . Các sản phẩm nhựa ngô trông giống như nhựa thông thường, nhưng chúng có thể tự phân huỷ 100% trong vòng 180 ngày hoặc có thể ngắn hơn tùy điều kiện môi trường. Trong khi ống hút làm từ nhựa thông thường mất hàng trăm năm để phân hủy.

Đồng thời, quá trình sản xuất thân thiện với môi trường bởi tiêu thụ ít năng lượng và phát thải lượng khí nhà kính thấp hơn so với quá trình sản xuất nhựa thông thường.

Ống hút PLA hoàn toàn không tạo ra chất độc nếu bạn có đốt chúng ra tro.

Quy trình sản xuất ống hút PLA

Việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút sinh học là một trong những giải pháp giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm nhẹ gánh nặng của vấn nạn rác thải nhựa dùng một lần tại Việt Nam và thế giới.

Hãy cùng ECO chung tay xây dựng lối sống XANH !