? Tác hại tới sức khỏe con người khi sử dụng:
– Những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, một số hóa chất có trong các sản phẩm nhựa này như: chất hoá dẻo, phẩm màu, chì, cadimi… sẽ thôi nhiễm vào thức ăn, sau đó được hấp thụ vào cơ thể người qua quá trình sử dụng. Các hóa chất này tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư, gây ảnh hưởng xấu đến phát triển não bộ ở trẻ, làm thay đổi mô, biến đổi nhiễm sắc thể, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố và nhiều hệ luỵ khác cho sức khoẻ con người. ngoài ra trong sản phẩm nhựa còn có BPA, BPA là hóa chất có tác động làm não chậm phát triển, gây rối loạn nội tiết, vô sinh..
? Đốt rác thải nhựa, ni lông gây nguy hiểm tới sức khoẻ cộng đồng:
Khi rác thải nhựa được đốt ở ngoài môi trường sẽ tạo ra nhiều loại khí độc, trong đó có dioxin và furan là những chất cực độc có khả năng gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá… Đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư khi phơi nhiễm thường xuyên.
? Tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái:
Các sản phẩm nhựa dùng một lần, chỉ sử dụng thời gian rất ngắn rồi vứt bỏ, nhưng các sản phẩm này có đặc tính lâu phân huỷ thì tác hại của nó lại vô cùng lớn không chỉ với sức khoẻ con người mà còn với môi trường, hệ sinh thái trên trái đất. Theo các nhà nghiên cứu thì phải mất từ 500 – 1000 năm rác thải nhựa mới bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Trong khi đó, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường rất lớn, mỗi ngày không được thu gom, xử lý. Hậu quả là rác thải nhựa có mặt ở khắp nơi gây ô nhiễm môi trường nặng nề và là điều kiện để cho các loại dịch bệnh sinh sôi và phát triển.

===>>> Các biện pháp hạn chế tác hại của rác thải nhựa:
• Hạn chế tối đa, tiến tới không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.
• Sử dụng sản phẩm đựng đồ được làm từ những nguyên liệu dễ phân hủy trong môi trường như gỗ, giấy, tre, nứa, cói…
• Khi đi mua hàng hoặc đi chợ nên mang theo làn, giỏ, túi, hộp đựng thực phẩm… hoặc sử dụng giấy, các loại lá như lá chuối, lá sen… để bao gói.

? ĐỂ GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ECO WOODEN ĐƯA RA CÁC SẢN PHẨM DAO THÌA DĨA BẰNG GỖ ĐỂ THAY THẾ CÁC SẢN PHẨM BẰNG NHỰA, GÓP PHẦN GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA RA MÔI TRƯỜNG.
————————————————————-
Quý khách có thể đặt hàng trên kênh thương mại điện tử
Shopee : https://shopee.vn/ecowooden
➡️ Inbox trực tiếp để được Eco tư vấn thêm thông tin chi tiết sản phẩm nhé !
☎️ SĐT : 0866 966 336 – 0906 69 23 26
Email : ecowoodenvina@gmail.com
Website : https://wooden.com.vn/
Địa chỉ:
HCM: 362/6C, Ung Văn Khiêm, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
HN: 2314 – CT10C, khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, HN