Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang được coi là một trong những vấn nạn toàn cầu. Ô nhiễm môi trường không chỉ bởi do các khu công nghiệp sả thải ra môi trường mà sự ô nhiễm cũng chính là việc mà chúng ta sử dụng những vật dụng hằng ngày. Vì thế, các sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay được coi là một trong những xu hướng xanh để bảo vệ môi trường sống. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những đồ dùng thân thiện với môi trường để bạn có những cái nhìn rõ ràng hơn về những sản phẩm này.

Top đồ dùng thân thiện với môi trường

Đồ dùng thân thiện với môi trường là như thế nào?

Theo số liệu thống kê của Viện nguyên vật liệu Cyclope và Veolia Propreté cho biết, lượng rác thải hiện đang được thu gom trên toàn thế giới khoảng 2,5 – 4 tỉ tấn rác thải/năm, trong đó con số khoảng 1,2 tỉ tấn rác thải được tập trung tại các khu đô thị và thành phố lớn, 150 tấn rác thải được đưa vào diện rác thải nguy hiểm. Đối với lượng rác thải nhựa được tính trung bình cứ mỗi phút sẽ có 1 xe thải nhựa được đổ ra đại dương.

Việc rác thải được đẩy ra đại dương không những gây ảnh hưởng lớn tới môi trường như nguồn nước, nguồn đất, không khí,… Rác thải nhất là rác nhựa và nylon có thể khiến cho hàng triệu sinh vật biển bị chết.

Con người chúng ta có thể nói dối nhưng thực trạng tự nhiên, những con số thì không. Việc sử dụng các loại đồ dùng khó phân hủy là một trong những nguyên nhân làm tăng chỉ số về ô nhiễm môi trường hằng ngày. Tại sao, chúng ta không chung tay cứu lấy môi trường sống, bảo vệ trái đất của chúng ta bằng cách sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường. Những sản phẩm thân thiện với môi trường chính là những sản phẩm, vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Những đồ dùng này có thể được sử dụng lại nhiều lần và được làm từ những chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy ngắn và các sản phẩm cũng có thể được làm ra từ chính những nguyên liệu thiên nhiên như: rơm, tre, gỗ, các loại nhựa tái chế,… cũng đều được coi là những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các tiêu chí được coi là SẢN PHẨM XANH:

  • Một sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi sản phẩm đó có thể được tái sử dụng nhiều lần nhưng không gây hại đến sức khỏe con người. Thay vì sử dụng túi nylon dùng 1 lần bỏ đi thì ta có thể sử dụng túi vải cotton.
  • Sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi các nguyên liệu thân thiện với môi trường như nguyên liệu dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên như gỗ, rơm, tre, nhựa tái chế. Thay vì bạn sử dụng ống hút nhựa thì bạn có thể sử dụng ống hút tre, ống hút cỏ.
  • Sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường là khi trong quá trình sản xuất sản phẩm không sinh ra các chất hóa học gây hại cho cơ thể con người, gây ra những ô nhiễm. Thay vì bạn sử dụng các loại xà phòng bánh được làm từ các hóa chất tẩy rửa thì bạn có thể dùng các bánh xà phòng được làm từ tinh dầu của các loại thảo dược thiên nhiên.
  • Các sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi trong quá trình sản xuất sử dụng ít nhất các tài nguyên. Chẳng hạn như ống hút cỏ có vùng nguyên liệu rất dễ cho việc trồng cấy và phát triển, không cần sử dụng đến phân hóa học.

Những lợi ích khi sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường

Điều cần chú ý đó chính là các sản phẩm, đồ dùng thân thiện với môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi bị phân hủy sẽ tạo ra các chất hữu cơ và giúp tái tạo và cải thiện chất lượng đất và bắt đầu sinh ra một chu kỳ tuần hoàn mới và hiển nhiên sẽ không gây hại cho môi trường sống.

Các đồ dùng từ các vật liệu tái chế sẽ giúp hạn chế các chất thải ra môi trường mỗi năm vì nó có thể tái sử dụng nhiều lần làm giảm việc ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí.

Top đồ dùng thân thiện với môi trường

1. Dao, Thìa, Dĩa bằng gỗ:

  • Sản phẩm được làm từ 100% gỗ ( Bạch Dương, Gỗ Mỡ,…)
  • Phân hủy hoàn toàn tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường
  • Đáp ứng tiêu chí “Xanh,Sạch, Đẹp”
  • Thiết kể nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang theo đến trường, đi làm, fastfood, take away… vô cùng tiện lợi.

Ưu điểm:

+ Nhẹ, dễ vận chuyển và dễ lau rửa. (sử dụng khi đi tiệc ngoài trời…)

+ Dùng cho đồ nóng, sử dụng được nhiều lần.

+ Thân thiện với môi trường, thay thế nhựa sử dụng một lần

Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vì chất lượng cuộc sống, hãy tin dùng và lựa chọn sản phẩm sử dụng một lần mang thương hiệu Wooden!

Chúng tôi luôn mong muốn sản phẩm của ECO WOODEN sẽ góp phần làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường

Được sự yêu quý và ủng hộ của khách hàng trong nước, ECO WOODEN sẽ liên tục cố gắng để ngày càng hoàn thiện sản phẩm với chất lượng tốt nhất,mang niềm tin đến khách hàng.

2. Đĩa mo cau

3. Ống hút PLA phân hủy sinh học

?Nhựa PLA (Polylactic axit) là gì ?

Nhựa PLA (Polylactic axit) là một nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo, chẳng hạn như bột ngô, mía, củ sắn hoặc thậm chí tinh bột khoai tây.

Mặc dù PLA đã được biết đến trong hơn một thế kỷ, nhưng nó chỉ được quan tâm thương mại trong những năm gần đây, bởi con người ngày càng quan tâm tới môi trường sống và dần sợ hãi các rác thải từ nhựa không phân hủy.

?Lợi ích của nhựa PLA hay “nhựa bắp”

PLA có nguồn gốc thực vật như ngô, sắn, mía… (thuộc nguồn tài nguyên có thể tái tạo). Đây là ưu điểm lớn so với ống hút được làm từ nhựa truyền thống có nguồn gốc nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ (nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể tái tạo).

Bột ngô là thành phần chính trong ống nhựa PLA . Các sản phẩm nhựa ngô trông giống như nhựa thông thường, nhưng chúng có thể tự phân huỷ 100% trong vòng 180 ngày hoặc có thể ngắn hơn tùy điều kiện môi trường. Trong khi ống hút làm từ nhựa thông thường mất hàng trăm năm để phân hủy.

Đồng thời, quá trình sản xuất thân thiện với môi trường bởi tiêu thụ ít năng lượng và phát thải lượng khí nhà kính thấp hơn so với quá trình sản xuất nhựa thông thường.

Ống hút PLA hoàn toàn không tạo ra chất độc nếu bạn có đốt chúng ra tro.

? Việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút sinh học là một trong những giải pháp giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm nhẹ gánh nặng của vấn nạn rác thải nhựa dùng một lần tại Việt Nam và thế giới.